Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong 2 thập niên qua, Việt Nam đã đạt được tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ở mức cao. Tuy nhiên, bên cạnh tăng trưởng cao, nền kinh tế Việt Nam phải đối mặt với thâm hụt thương mại kéo dài và có xu hướng ngày càng tăng. Nếu không có giải pháp đúng đắn hóa giải, tất yếu sẽ tiếp tục dẫn đến sự bất ổn kinh tế tầm vĩ mô.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Hiện nay, tác động của nợ xấu mới chỉ được nhìn trên bề mặt là làm giảm lợi nhuận của các ngân hàng thương mại, trong khi khối nợ xấu còn có ảnh hưởng nhiều vấn đề khác như mặt bằng lãi suất, tăng trưởng GDP, nên cần thêm nhiều giải pháp thiết thực mới có thể tháo gỡ cục nợ xấu của hệ thống ngân hàng thương mại.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: “Quyết tâm đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước của Chính phủ chắc chắn thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của các doanh nghiệp nhà nước” - đó là nhận định của Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng trong khi trao đổi với ĐTTC.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Từ sau Hội nghị Trung ương 3 khóa 11 (cuối năm 1978), Trung Quốc bắt đầu tiến hành cải cách mở cửa với tinh thần “giải phóng tư tưởng, thực sự cầu thị và tiến cùng thời đại”. Nhờ vậy, Trung Quốc đã duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh liên tục, sức mạnh quốc gia được tăng cường, đời sống nhân dân được cải thiện. Một trong những nguyên nhân quan trọng là Trung Quốc đã mạnh dạn cải cách thể chế. Đây là những bài học kinh nghiệm các nước đang trong quá trình chuyển đổi như Việt Nam có thể tham khảo.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.