Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 8-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 8-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: 10,5 triệu tỷ đồng đưa ra trong kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế 2016-2020 là nguồn lực đầu tư toàn xã hội, tỷ lệ đầu tư tương đương 32-34% GDP hàng năm. Trong đó, nguồn lực đầu tư nhà nước chiếm khoảng 1/3, nguồn lực tư nhân chiếm 2/3. Do vậy cách thức huy động, phân bổ và sử dụng nguồn lực sao cho hiệu quả, dựa trên nguyên tắc cạnh tranh thị trường.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Người dân đang mạnh tay mua vàng dù khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới ngày càng gia tăng. Trong khi đó, tỷ giá USD trên thị trường ngoại hối vẫn không có dấu hiệu đứng yên trước khả năng gần như Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) chắc chắn sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 này.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (TCM) là doanh nghiệp dệt may duy nhất trên cả nước hưởng lợi từ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), do đáp ứng tiêu chuẩn từ sợi trở đi. Tuy nhiên, khi TPP đang có nguy cơ đổ vỡ, kỳ vọng về những lợi thế do hiệp định này mang lại cho TCM cũng không còn.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cựu Tổng thống El Salvador Elias Antonio Saca cùng 6 nghi phạm khác đã bị bắt trong một vụ án mới nhất liên quan đến tệ nạn tham nhũng ở hàng nguyên thủ quốc gia, cho thấy tệ nạn tham nhũng đã lên đến cao trào. Trong 10 gương mặt đứng đầu trong danh sách các nguyên thủ quốc gia tham nhũng nhất lịch sử cận đại, dựa trên số tiền tham nhũng bị cáo buộc chính thức, có 3 nguyên thủ đến từ châu Mỹ, 3 nguyên thủ châu Phi, 2 nguyên thủ châu Âu và 2 nguyên thủ châu Á.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.