Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ năm ngày 7-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-7 ảnh 1 
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chính phủ vừa giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì nghiên cứu việc huy động nguồn lực trong dân (gồm cả vàng và tiền), tạo nguồn vốn phục vụ phát triển kinh tế… Mới đây, Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA) cũng đã gửi Ngân hàng Nhà nước kiến nghị thành lập Tổ công tác nghiên cứu xây dựng đề án huy động vàng trong dân, tiến đến thành lập Sở Giao dịch vàng quốc gia. Xung quanh vấn đề này vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược nhau, bởi thực tế đề xuất thành lập sàn vàng đã có từ lâu nhưng vẫn không thể thực hiện được.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Khởi động tuần mới, thị trường vàng thế giới tiếp tục tăng và đến ngày hôm qua (6-7), giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đã đạt mốc 1.362,3USD/ounce. Tại thị trường trong nước, xu hướng tăng cũng đã liên tục kéo dài từ ngày 24-6 và hôm qua vượt mốc 38 triệu đồng/lượng. Theo dự báo của một số tổ chức tài chính vàng sẽ còn tăng nhưng khuyến cáo người dân nên thận trọng trong đầu tư vì thị trường vàng trong nước chịu tác động của rất nhiều yếu tố.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị phần môi giới đang ngày một chật chội và bão hòa đã buộc các công ty chứng khoán phải tìm kiếm những giải pháp đột phá nhằm củng cố năng lực cạnh tranh của mình. Và một trong số các giải pháp có thể tính đến là mua bán-sáp nhập (M&A).

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngày 4-7, cảnh sát Italia cho biết vừa triệt phá đường dây gồm 38 tên buôn người, chuyên bán di dân cho các “lò mổ người” để thu hoạch nội tạng, với mức giá bình quân 15.000USD/người, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Tin tức ghê rợn này hé lộ một phần ánh sáng về thị trường chợ đen nội tạng người trên toàn cầu, nơi nguồn cung luôn thiếu hụt.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.