Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 7-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 7-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Được xem xét qua 3 kỳ họp, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được kỳ vọng sẽ đưa ra được những quy định mới, nhằm khắc phục căn bản những tồn tại hiện nay trong các vấn đề nóng bỏng như thu hồi đất, định giá đất, bồi thường tái định cư... Tuy nhiên, trong phiên thảo luận hôm qua 6-11 tại Quốc hội, bản dự thảo mới nhất cũng như phần tiếp thu giải trình của ban soạn thảo về các vấn đề trên trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) vẫn khiến nhiều đại biểu băn khoăn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, việc thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế được đánh giá là chậm so với yêu cầu, chưa có những thay đổi đột phá.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Trong 2 năm 2011 và 2012, VN Index đều bắt đầu có sóng với quy mô “vừa vừa” vào cuối năm Dương lịch và “bùng nổ” sau Tết Nguyên đán ở năm sau. Liệu kịch bản này có lặp lại trong năm nay hay không?

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Tình trạng ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để chiếm đoạt tiền thuế đang khiến ngành thuế cũng như Bộ Tài chính phải tìm đến những giải pháp quyết liệt hơn. Song vẫn còn đó những băn khoăn của doanh nghiệp trước một vài giải pháp được cho là thiếu tính hợp lý.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.