Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 6-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 6-8 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việt Nam chuẩn bị tham gia một loạt hiệp định thương mại tự do (FTA) mới với mức độ cam kết mở rộng thị trường toàn diện hơn, như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), FTA Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)... Theo dự báo của các chuyên gia, sẽ có một lượng lớn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong thời gian tới để tận dụng cơ hội mở cửa thị trường.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Việc lãi suất USD có khả năng điều chỉnh tăng trong thời gian tới sẽ tạo áp lực khá mạnh lên tỷ giá. Bởi tỷ giá USD/VNĐ sẽ không thể đứng yên khi các đồng tiền trong khu vực hoặc các nước có nhiều mặt hàng cạnh tranh xuất khẩu với chúng ta điều chỉnh tỷ giá. Đáng chú ý vào thời điểm cuối năm khi nhu cầu ngoại tệ thanh toán của doanh nghiệp tăng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thông tin về việc đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa Việt Nam và các quốc gia chưa thể đi đến những thỏa thuận cuối cùng vào cuối tuần rồi, được xem là nguyên nhân chính khiến cho thị trường chứng khoán giảm mạnh vào phiên đầu tuần 3-8. Nhưng thực tế có phải như vậy hay không?

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Duyên hải miền Trung đang sở hữu đội tàu số lượng đông, công suất lớn. Trong tương lai, bên cạnh tàu vỏ gỗ truyền thống, đội tàu này sẽ được hiện đại hóa bằng đa chất liệu, vỏ thép, composit... hiện đang được triển khai tích cực. Vậy nhưng, hệ thống cầu cảng, âu thuyền, cơ sở thu mua, chế biến, cung ứng, sửa chữa... cho các loại tàu này vừa thiếu và yếu, đang là nỗi lo của ngư dân mỗi khi cập bờ mua bán sản phẩm và tránh trú khi có gió bão.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...