Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 6-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 6-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo TS. Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, nền kinh tế thế giới đang trong thời kỳ chuyển đổi có tính cách mạng. Thách thức của quá trình này là làm sao vừa cải cách thể chế, cải cách cơ cấu, vừa giảm thiểu rủi ro cũng như phí tổn của quá trình điều chỉnh. Việt Nam không nằm ngoài những vấn đề của thế giới, cả trong ngắn hạn và dài hạn, nhất là khi đang chuyển sang thể chế kinh tế thị trường và hội nhập ngày càng sâu rộng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Nguồn thu nhập chính đóng góp vào tổng lợi nhuận của hầu hết các nhà băng vẫn từ mảng tín dụng. Tuy nhiên khác với trước, việc đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng hiện nay được xem như chiến lược để phát triển các hoạt động dịch vụ đi kèm, gia tăng nguồn thu đóng góp vào lợi nhuận khi chênh lệch giữa lãi suất huy động-cho vay đang dần thu hẹp lại.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường đang bước vào kỳ cơ cấu danh mục định kỳ đầu tiên của các quỹ ETF trong năm 2014. Như thường lệ, các đợt tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF sẽ tạo nên những phiên giao dịch rất sôi động cho thị trường.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cuộc khủng hoảng leo thang ở Ukraine đã đẩy thị trường toàn cầu vào cảnh hỗn loạn, nhấn chìm giá cổ phiếu từ Phố Wall cho đến Ukraine trong khi đẩy giá vàng, giá dầu tăng vọt. Dù chứng khoán đã hồi phục trong phiên tiếp theo, nhưng nhiều người vẫn lo ngại cho nền kinh tế toàn cầu.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.