Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 6-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-10.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 6-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những ngày gần đây, tỷ giá USD có những diễn biến phức tạp mà nguyên nhân được xác định chủ yếu từ biến động giá vàng. Thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang chuẩn bị mở lại một loạt công cụ kinh doanh trên thị trường vàng đối với các ngân hàng thương mại nhằm liên thông giá vàng trong và ngoài nước chưa gây tác động rõ rệt trên thị trường. Giá USD trên thị trường tự do vẫn “nhảy múa” theo giá vàng.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-10:

> Thị trường ngoại tệ: Tiềm ẩn bất ổn

> Giải pháp triệt tiêu "vàng hóa, USD hóa"?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Nguồn vốn huy động VNĐ sụt giảm đã gây không ít khó khăn cho các ngân hàng thương mại nhỏ. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại lớn vẫn tiếp tục giữ vai trò “chủ nợ” với các ngân hàng thương mại nhỏ trên thị trường liên ngân hàng. Đã đến lúc Ngân hàng Nhà nước phải kiểm soát lãi suất liên ngân hàng, nếu không đến một lúc nào đó do áp lực thanh khoản các ngân hàng thương mại nhỏ sẽ quay lại lách luật để tránh bị lệ thuộc.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-10:

> Kinh doanh trên thị trường liên ngân hàng

> Đấu tranh hành vi vượt trần lãi suất

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Những ngày qua, giới đầu tư chứng khoán bị rúng động trước những tin đồn về một vụ vỡ nợ mà nạn nhân là các công ty chứng khoán và giới “cò” OTC. Điều này cho thấy, hoạt động của các công ty chứng khoán, hay hệ thống tín dụng dành cho các công ty chứng khoán có nhiều kẽ hở để trục lợi. Phóng viên ĐTTC đã vào cuộc tìm hiểu, cung cấp một số thông tin bước đầu.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-10:

> Rúng động nghi án lừa đảo

> MB: Cổ phiếu mới, dòng tiền mới

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Cuối cùng Bộ Giao thông-Vận tải và Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã thống nhất trình Chính phủ phương án vận chuyển alumin bằng xe 25 tấn, từ Nhà máy alumin Tân Rai (tỉnh Lâm Đồng) về cảng Gò Dầu (tỉnh Đồng Nai) để xuất khẩu vào cuối năm nay. Tuy nhiên vấn đề dư luận quan tâm là lộ trình vận chuyển trên Quốc lộ 20 (đoạn Dầu Giây-Bảo Lộc) rất thiếu an toàn bởi đường hẹp, xuống cấp, dân cư đông đúc. Phóng viên ĐTTC đã thực hiện một chuyến đi thực tế dọc tuyến đường này.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 6-10:

> Quốc lộ 20- Oằn mình gánh nặng alumin (bài1): Cầu đường xuống cấp, thiếu an toàn

> Thiếu nhà trọ sinh viên

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.