Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 5-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 5-2-2015 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 5-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thị trường bất động sản trên đà hồi phục nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn; nguy cơ những căn bệnh cũ của thị trường khi phát triển nóng vẫn có thể tái diễn; rào cản của chính sách tác động không nhỏ đến phát triển bất động sản… Đó là nhận định của các chuyên gia, nhà kinh tế tại nhiều cuộc hội thảo được tổ chức thời gian gần đây.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Lần đầu ở Việt Nam có một ngân hàng (NHTMCP Xây dựng Việt Nam - VNCB) bị quốc hữu hóa sau khi các cổ đông của ngân hàng này không muốn góp thêm vốn. Nguyên nhân do VNCB đã bị âm vốn chủ sở hữu buộc Ngân hàng Nhà nước phải tiếp quản nhằm đảm bảo an toàn cho người gửi tiền và hệ thống ngân hàng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Nếu như phiên 28-1, thị trường chứng khoán hào hứng khi cổ phiếu ngân hàng “dựng trần” bao nhiêu thì lại sốc trong phiên 3-2 bấy nhiêu do nhóm cổ phiếu này bị “đo sàn”. Chỉ chưa đầy 1 tuần lễ, cách nhìn nhận, cảm xúc của nhà đầu tư với nhóm cổ phiếu vua trở nên trái ngược hơn bao giờ hết.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Dù người tiêu dùng đang quay lưng với hàng Trung Quốc do lo ngại chất lượng, nhưng với ưu điểm giá rẻ, mẫu mã đa dạng hàng Trung Quốc vẫn có mặt ở nhiều khu vực mua bán sầm uất trong dịp Tết Ất Mùi.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất