Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 5-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 5-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 5-11 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sự kiện Vingroup mua lại 100% chuỗi siêu thị Maximark những ngày cuối tháng 10 vừa qua đã làm nóng lên thị trường bán lẻ Việt Nam. Thương vụ này như một lời khẳng định thị trường bán lẻ đang được phân chia lại cho những nhà đầu tư mạnh về tiềm lực tài chính, chứ không nghiêng hẳn về thương hiệu ngoại với bề dày kinh nghiệm và tên tuổi.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đã có một thời cổ phiếu ngân hàng có giá cao gấp 20-50 lần giá trị sổ sách, nhưng giờ đây không ít ngân hàng có kết quả kinh doanh thuộc dạng khá và cổ phiếu đang được rao bán chỉ bằng 40% giá trị sổ sách vẫn không có người mua. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn rất dè dặt với cổ phiếu ngân hàng, bởi lo ngại thực tế ngân hàng có nhiều vấn đề chưa thể hiện trong các báo cáo.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: CTCP Dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCT) có nhiều lợi thế cả về kinh nghiệm lẫn thị phần trong một môi trường kinh doanh gần như độc quyền tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Thế nhưng, lợi thế này đang dần bị thu hẹp bởi sự xuất hiện của các doanh nghiệp có loại hình kinh doanh tương tự.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: “Mô hình kinh doanh taxi của Uber và Grabtaxi thời gian qua thực chất trá hình, không tuân thủ pháp luật, cạnh tranh không lành mạnh và rất dễ bị tội phạm lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội”. Đó là nhận định của luật sư Thái Văn Chung, Giám đốc Hãng luật Nguyên Giáp, khi trao đổi với ĐTTC.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.