Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ năm ngày 4-8 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-8 ảnh 1 
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chiều 29-7, tin tặc tấn công website của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), đã đưa lên mạng danh sách hơn 400.000 tài khoản khách hàng là thành viên của Vietnam Airlines, trong đó có thông tin cá nhân một số hội viên Bông sen vàng đang là chủ thẻ nhiều ngân hàng thương mại. Sau sự cố này, hàng loạt yêu cầu về việc tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống công nghệ thông tin ngành ngân hàng đã được đặt ra, bởi đây là lĩnh vực quan trọng nhưng vấn đề an ninh mạng chưa được chú ý đúng mức.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ vẫn được duy trì ở mức dưới 3% ở nhiều nhà băng, nhưng con số tuyệt đối bắt đầu có sự gia tăng trở lại trong 6 tháng đầu năm 2016. BIDV đang dẫn đầu về tổng nợ xấu tính đến cuối quý II-2016 với mức tăng thêm 3.000 tỷ đồng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: BCTC quý II-2016 của Gỗ Trường Thành (TTF) do Ernst & Young (E&Y) kiểm toán đã gây sốc cho rất nhiều người khi phát hiện hàng tồn kho bị thiếu khi kiểm kê lên đến 980 tỷ đồng.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Sau gần 1 năm phối hợp cùng các sở, ngành, quận, huyện tổ chức điều tra, khảo sát, thống kê và tổng hợp nhu cầu mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM đã có báo cáo kết quả lên UBND. Theo đó, trong 5 năm tới thành phố cần tới 80.000 căn nhà ở xã hội.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.