Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 4-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-6 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Là một trong những trung tâm du lịch của Việt Nam, doanh thu du lịch hàng năm của TPHCM chiếm khoảng 47% cả nước. Tuy nhiên cho đến nay du lịch TPHCM vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế và chưa xứng tầm với khẩu hiệu “Điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn và thân thiện”.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sự phát triển thị trường tài chính dần đưa đến những công cụ đầu tư mới cho nhà đầu tư. Một trong số đó là sản phẩm đầu tư của NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank): Cổ phần ưu đãi cổ tức. Sản phẩm này không xa lạ gì ở các thị trường tài chính phát triển, nhưng với Việt Nam còn quá mới, chứa đựng những rủi ro cho nhà đầu tư.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Hoạt động kinh doanh phục hồi, đẩy giá cổ phiếu tăng, M&A giúp cho quy mô vốn ngân hàng tăng lên… Đây chính là chương trình mục tiêu của tất cả các ngân hàng thương mại nhằm tăng vốn điều lệ gặp nhiều thuận lợi, gia tăng vốn hóa cho cổ phiếu ngân hàng.  Từ đó tạo ra sự dịch chuyển dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu khác nhau, qua đó tác động đến cục diện của thị trường chứng khoán.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Theo ông Huỳnh Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (HAWA), việc ký kết các FTA đang mở ra nhiều cơ hội mới cho các ngành kinh tế, đặc biệt cơ hội xuất khẩu với thuế quan ưu đãi. Tuy nhiên, các FTA cũng sẽ hạn chế quyền, thậm chí ngăn Chính phủ thực hiện các chính sách nhất định để hỗ trợ các ngành sản xuất trong nước.

 Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất