Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 4-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Chủ động sử dụng công cụ phòng vệ thương mại để bảo vệ hàng hóa trong nước trước hàng hóa nhập khẩu là xu hướng của nhiều quốc gia trên thế giới. Song tại Việt Nam công cụ này dường như đang bị các doanh nghiệp bỏ quên.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Lãi suất cho vay thấp (từ 6-10%/năm) không chỉ được các ngân hàng thương mại áp dụng ở những gói tín dụng cá nhân mang tích chất PR, kích cầu tiêu dùng với kỳ hạn lãi suất rẻ, mà còn mở rộng cho vay với khách hàng doanh nghiệp. Trong điều kiện tín dụng tăng trưởng chậm, phải chăng các ngân hàng đang chấp nhận lỗ để giải ngân nguồn vốn và giữ vững thị phần?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Nhằm đảm bảo cho việc phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ thành công, CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) đã “đánh cược” với cổ đông chiến lược về kết quả kinh doanh trong 2 năm 2011 và 2012. Nay với kết quả kinh doanh không như mong đợi, NBB phải bồi hoàn cho cổ đông hàng chục tỷ đồng.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Hôm qua 3-4, tại hội nghị “Xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội vùng Tây Bắc” do Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp một số bộ, ngành tổ chức ở Tuyên Quang, các nhà đầu tư đã cam kết đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng vào vùng Tây Bắc, trong khi các ngân hàng thương mại cũng cam kết đồng hành về vốn tín dụng để phát huy tiềm năng vùng kinh tế quan trọng này.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá điện thiếu minh bạch

Giá điện thiếu minh bạch

(ĐTTCO)-Những ngày qua, nhiều người dân phản ánh tình trạng hóa đơn thanh toán tiền điện của gia đình tăng cao từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi hộ. Điều này gây nên bức xúc trong dư luận khi nhiều người nhận định đây là mức tăng không hợp lý.