Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 4-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 4-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tính đến hết tháng 9-2012, lĩnh vực xuất khẩu đã ghi nhận 22 mặt hàng có mặt trong câu lạc bộ xuất khẩu tỷ USD. Tuy nhiên, mức tăng trưởng xuất khẩu chủ yếu vẫn nằm ở khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và các mặt hàng xuất khẩu chủ lực, dù cán và vượt mốc 1 tỷ USD nhưng vẫn đối mặt với hàng loạt khó khăn, thách thức.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thị trường vàng đang ngày càng nóng, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã vượt ngưỡng 3 triệu đồng/lượng, nhưng sức mua vẫn rất lớn. Không chỉ người dân, nhà đầu tư và cả ngân hàng cũng tham gia mua vàng để tất toán hợp đồng với người gửi. Trong khi đề án huy động vàng trong dân đến nay vẫn chưa được công bố. Nhiều ngân hàng đang đứng trước nguy cơ “bể nợ” từ vàng. Làm thế nào để huy động “nguồn lực” vàng trong dân?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Từ một dòng họ đông đúc và quyền lực trên sàn, cổ phiếu Sông Đà đã đánh mất vị thế của mình. Giá thấp, thanh khoản kém, không cạnh tranh, giờ như kẻ chầu rìa trong mắt các nhà đầu tư.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định kết thúc thí điểm hình thành Tập đoàn Công nghiệp Xây dựng Việt Nam (VNIC) và Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Việt Nam (HUD). Đây có thể xem như bước đi đầu tiên thực hiện chủ trương giảm số lượng tập đoàn kinh tế nhà nước của Chính phủ để quản lý có hiệu quả hơn.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.