Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 3-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 3-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cuộc đua lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại đang ngày càng nóng lên khi biểu lãi suất các ngân hàng liên tục thay đổi theo chiều hướng tăng. Lo ngại lãi suất huy động tăng sẽ tác động đến lãi suất cho vay ngày càng rõ ràng hơn, Ngân hàng Nhà nước liên tục nhắc nhở ngân hàng thương mại thực hiện nghiêm túc các quy định và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về lãi suất; áp dụng mức lãi suất cho vay hợp lý trên cơ sở lãi suất huy động và mức độ rủi ro của khoản vay.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Phần lớn ngân hàncó hoạt động cho vay tăng trưởng ấn tượng trong năm 2015, như VPbank tăng đến 49%, Sacombank tăng 44%, Techcombank tăng 39% và nhiều nhà băng khác có mức tăng hơn 25% so với năm trước. Mặt khác, số liệu báo cáo của các ngân hàncũng cho thấy tỷ lệ nợ xấu của hầu hết ngân hànđều giảm, trong đó tổng số nợ xấu nhiều ngân hàngiảm mạnh. Trong khi trước đây nhiều ngân hànphải “chùn” tay cho vay và chấp nhận giảm lợi nhuận để xử lý nợ xấu.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: 2015 được coi là năm khó khăn của doanh nghiệp ngành cao su tự nhiên, khi giá cao su tự nhiên giảm mạnh khiến doanh thu và lợi nhuận của các công ty đều sụt giảm. Tuy nhiên, giá cao su năm nay được nhận định sẽ khả quan hơn.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Năm 2015, bất động sản Phú Quốc trở thành tâm điểm của nhà đầu tư, giá tăng vùn vụt… Tuy nhiên theo quan sát, nhận định của giới đầu tư gần đây, thị trường tại đảo ngọc ngày càng chậm lại, tính thanh khoản thấp, giá rớt…

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.