Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 3-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 3-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 3-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Ngày 1-2, tại TP Bến Tre, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp cùng báo SGGP và Bộ NN-PTNT, Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre tổ chức hội thảo “Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững”. Hội thảo xoay quanh 3 nội dung là khẳng định mô hình, tìm ra hạn chế để có giải pháp tối ưu nhân rộng mô hình; đối thoại thẳng thắn để gắn kết nhà khoa học, người sản xuất và lãnh đạo địa phương; kiến nghị chính sách hỗ trợ thiết thực để phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cục thống kê các địa phương như Hà Nội, TPHCM nhiều lần công khai danh sách doanh nghiệp nợ thuế trong thời gian qua. Trong bối cảnh thâm hụt ngân sách đến giữa tháng 11-2015 lên đến hơn 154.000 tỷ đồng và việc huy động vốn cho nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu trong tháng còn lại của năm phải truy thu 70.000 tỷ đồng nợ thuế để đảm bảo cân đồi ngân sách.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Rủi ro margin có thể đến từ việc nhà đầu tư vay quá đà, với tỷ lệ lớn, chẳng hạn 1:3 (có 1 đồng vay 3 đồng) hoặc 1:4, thậm chí 1:5, nhưng cũng có thể bắt nguồn từ việc công ty chứng khoán bất thình lình siết margin.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Báo cáo triển vọng kinh tế Việt Nam trung hạn 2016-2020 vừa được Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế-xã hội quốc gia công bố tại Hà Nội ngày 2-12, nhận định trong 5 năm tới tăng trưởng GDP Việt Nam sẽ dao động từ 6-7,04%, trong khi lạm phát được khống chế ở mức từ 5 đến trên 7%. Điều này cho thấy nền kinh tế đã vượt qua thời kỳ suy giảm và bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mới.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

(ĐTTCO) - Trong số tháng 5, chúng tôi đã cho rằng thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng giao dịch dao động hoặc giảm điểm và nhận định này cũng thể hiện trong tháng 7.