Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 31-1


Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 31-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 31-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Khi thương mại toàn cầu ngày càng tự do hóa, các quốc gia trên thế giới càng tăng cường áp dụng các biện pháp chống bán phá giá nhằm bảo hộ các ngành sản xuất trong nước. Do không có chiến lược sản xuất, xuất khẩu tốt và luôn ở thế bị động trong kháng án khi bị kiện, các doanh nghiệp Việt Nam hầu như thua cuộc trong các vụ kiện này.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tại lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Eximbank và Sacombank, các bên cho biết sẽ nghiên cứu, xem xét trình đại hội cổ đông và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc hợp nhất trong vòng 3-5 năm tới. Thực ra sau khi Eximbank trở thành cổ đông lớn nhất của Sacombank (với tỷ lệ nắm giữ 9,73%), 2 bên đã chính thức thừa nhận việc hợp nhất nằm trong kế hoạch.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính sẽ trình Chính phủ tái cấu trúc 2 Sở Giao dịch Chứng khoán. Giai đoạn quá độ của việc tồn tại 2 Sở Giao dịch Chứng khoán dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2015 với việc hợp nhất và chỉ còn lại 1. Không giống như việc hợp nhất một số tổ chức khác, thách thức lớn nhất cho các bên không phải là con người mà chính là không gây xáo trộn.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Việc nhiều tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lớn lần lượt đổ bộ vào Việt Nam cho thấy thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam vẫn là điểm đến nhiều hứa hẹn dù tốc độ tăng trưởng có phần chậm lại trong vài năm qua.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

Sự trở lại của kinh tế học suy thoái

(ĐTTCO)-Là tựa đề của một quyển sách được xuất bản năm 1999 của GS. Paul Krugman, chủ nhân giải Nobel Kinh tế năm 2008. Nội dung của quyển sách như một điềm báo trước cho những gì đã xảy ra sau đó đúng 10 năm, vào 2009 nền kinh tế Mỹ bắt đầu rơi vào một cuộc suy thoái kinh tế trầm trọng do những hậu quả nặng nề của Đại khủng hoảng gây ra.