Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 3-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 3-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 3-1 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau khi bỏ ra hàng chục, hàng trăm tỷ đồng đầu tư mở các trường đại học ngoài công lập, không ít nhà đầutư như đang ngồi trên lửa trước nguy cơ tan rã trường lớp do không tuyển được sinh viên. Nghịch lý này đang làm nản lỏng những người có tâm huyết với giáo dục - đào tạo nước nhà.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia tài chính-ngân hàng, 2012 là một năm đầy khó khăn đối với ngành ngân hàng và thách thức này vẫn tiếp tục. Năm 2013, chính sách điều hành tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước dù thận trọng ở chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng nhưng có phần nới lỏng hơn trong bơm vốn cho nền kinh tế.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Đề án hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí (PVFC) và Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank) vừa chính thức được thông qua. Như vậy, đây là lần đầu tiên diễn ra một cuộc “hôn nhân” giữa một công ty tài chính với ngân hàng và là kết quả của quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng đang được triển khai thời gian qua. Cơ hội có nhiều nhưng những thách thức cho cuộc “hôn nhân” này cũng không phải ít.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Kết thúc năm 2012, nhiều dự báo về tốc độ tăng trưởng kinh tế thế giới năm 2013 đã được đưa ra. Dù có đôi chút chênh lệch nhưng tất cả đều có chung nhận định kinh tế thế giới năm 2013 sẽ có mức tăng trưởng chậm và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Trước những dự báo không mấy khả quan, liệu Việt Nam có tìm thấy có hội xuất khẩu trong những thách thức này?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

Kinh tế Việt Nam: Nhiệm vụ bất khả thi

(ĐTTCO) - Trong số tháng 5, chúng tôi đã cho rằng thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng giao dịch dao động hoặc giảm điểm và nhận định này cũng thể hiện trong tháng 7.