Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 29-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 29-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 29-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Kết quả hoạt động của các công ty tài chính nước ngoài xem ra đã trụ vững tại thị trường tài chính Việt Nam. Đây là lý do để các ngân hàng thương mại đẩy mạnh cho vay phân tán (một hình thức cho vay tiêu dùng) để tìm lợi nhuận bù đắp tín dụng doanh nghiệp đang giảm mạnh. Điều đó cũng khiến các ngân hàng đang tìm cách thâu tóm công ty tài chính.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo Đề án đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2011-2015 của Chính phủ, đến cuối năm 2015, tỷ lệ tiền mặt trong tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 11%, tỷ lệ người dân có tài khoản tại ngân hàng lên mức 35-40% dân số và nâng số lượng người dân được tiếp cận các dịch vụ thanh toán. Theo ghi nhận, đến nay việc thanh toán không dùng tiền mặt đã có khởi sắc, nhưng chỉ mới phát triển ở mảng thẻ quốc tế.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán diễn biến tích cực trong những ngày qua đã kéo dòng tiền margin trở lại khá mạnh mẽ. Ước tính cứ mỗi công ty chứng khoán trong top 10 đang cung ứng khoảng 300 tỷ đồng margin (một con số được xem là bình thường) dòng tiền này trên thị trường đã tương đương 3.000 tỷ đồng.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Trong mùa du lịch hè 2014, các tour du lịch trong nước đang trở thành lựa chọn của nhiều du khách nhờ giá tour hợp lý cũng như nỗ lực siết quản lý giá của các cơ quan quản lý tại một số điểm du lịch.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.