Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 28-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Từ đầu tuần này, nhiều đoạn, tuyến trong “đại dự án” cải tạo, mở rộng Quốc lộ 1A từ Hà Nội đến Cần Thơ đã được khởi công xây dựng. Để hoàn thành việc mở rộng gần 1.000km tuyến đường này vào cuối năm 2016, nguồn vốn sẽ được huy động bằng 2 phương thức: 640km bằng trái phiếu chính phủ và 347km từ BOT. Đây là dự án lớn, đi qua nhiều địa phương, nhiều cơ chế đặc thù như chỉ định thầu, tăng mức thu phí đã được áp dụng để thu hút đầu tư.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Từ ngày 26-3, lãi suất huy động giảm xuống còn 7,5%/năm. Tuy nhiên, từ 9%/năm vào tháng 12 năm ngoái giảm còn 8%/năm và xuống tiếp như hiện nay, theo nhiều chuyên gia, thực tế chưa tác động nhiều trên thị trường tiền gửi do đây vẫn là kênh tiền gửi hấp dẫn và an toàn so với nhiều kênh đầu tư khác.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Niêm yết trên sàn từ khá lâu, có không ít yếu tố thu hút nhà đầu tư, nhưng cổ phiếu ngành than hiếm khi chứng tỏ được mình. Chừng nào cổ phiếu than mới có thể vượt qua chính mình?

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Từng gây sốt trên thị trường và được các nhà đầu tư đổ xô săn đón, nhưng nhiều dự án bất động sản hiện nay lại đang “hành” khách hàng khóc ròng vì chậm tiến độ, ngừng thi công, thậm chí phải đóng thêm một khoản tiền khổng lồ để tiếp tục đeo đuổi. Theo nhiều chuyên gia bất động sản, trong năm 2013, việc khiếu kiện, tranh chấp sẽ vẫn tiếp tục kéo dài.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.