Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-2

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-2 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-2 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sau gần 3 năm thai nghén, Đề án tổng thể tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh giai đoạn 2013-2020 vừa được Thủ tướng phê duyệt. Theo các chuyên gia kinh tế, vấn đề đặt ra hiện nay là cần quyết liệt thực hiện để tạo ra những chuyển biến thực sự trong giai đoạn 2013-2015, tập trung vào 3 trụ cột tái cơ cấu là đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống tài chính ngân hàng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐTV Công ty SJC, trước đây, tiến độ sản xuất vàng miếng của SJC chỉ khoảng 10.000 lượng/ngày nhưng nay đã lên tới 80.000 lượng/ngày. Nếu dập đúng công suất này chỉ trong vòng 10 ngày, sẽ có 30 tấn vàng SJC cung ra thị trường. Với lực cung như vậy thì chắc chắn giá trong nước và thế giới sẽ về sát với nhau.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Trong khi phần lớn doanh nghiệp bất động sản đang vẫy vùng trong vô vọng thì trên thị trường xuất hiện thông tin cho rằng hơn 80% doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết trên thị trường chứng khoán vẫn có lãi, thậm chí lãi lớn trong năm 2012. Vậy đâu là sự thật?

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Ông Desmond Lin, Giám đốc phát triển kinh doanh VietJetAir, cho biết hãng hàng không Indochina Airlines  đóng cửa, Air Mekong mới đây thông báo ngừng bay, kết quả kinh doanh của JetStar Pacific cũng chưa mấy sáng sủa… Đâu là cơ hội và đất sống của các hãng hàng không tư nhân đến nay vẫn còn là ẩn số.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.