Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 28-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 28-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cùng với sự ấm dần của thị trường chứng khoán, hoạt động các quỹ đầu tư trong nước năm 2013 trở nên sôi động hơn khi một loạt quỹ đầu tư theo mô hình quỹ mở ra đời. Tuy nhiên, việc các quỹ có thể thu hút dòng tiền từ nhà đầu tư trong nước, nhất là nhà đầu tư cá nhân, vẫn còn nhiều thử thách phải vượt qua.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau một thời gian đắn đo, nay các tổ chức tín dụng đã mạnh dạn bán nợ cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) để giải quyết khó khăn, làm sạch bảng cân đối kế toán. Nhưng đến nay, VAMC chỉ mới “gom nợ”, còn việc xử lý vẫn phải chờ.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Từ khi có mặt trên sàn vào năm 2009 đến nay, Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX) là một trong những cổ phiếu “nhạy sóng” hàng đầu của thị trường. Nhưng trong đợt sóng hiện tại, cổ phiếu này gần như đứng ngoài cuộc chơi. Nguyên nhân vì đâu?

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Bộ Tài chính đang hoàn thiện biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi năm 2014 với hàng loạt mặt hàng sẽ được điều chỉnh. Tuy nhiên, góp ý từ VCCI, việc điều chỉnh các mức thuế nào theo kiến nghị của doanh nghiệp, hiệp hội, cần có sự kiểm chứng đầy đủ hơn, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới lợi ích chính đáng của các chủ thể khác.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.