Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 27-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 24-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 27-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI đã quyết định tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước là một trong 3 trọng tâm tái cơ cấu kinh tế giai đoạn 2012-2015. Như vậy, cải cách doanh nghiệp nhà nước lần này phải có quy mô lớn, sâu rộng hơn, mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Để thúc đẩy tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, không có cách nào hiệu quả hơn là áp đặt kỷ luật của thị trường cạnh tranh, tháo bỏ đặc quyền và lợi thế, buộc cạnh tranh bình đẳng với các doanh nghiệp khác.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Gần đây có quan điểm cho rằng việc chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới luôn ở mức cao do cách đây 1 năm Ngân hàng Nhà nước cho phép 5 ngân hàng thương mại (nhóm G5+1) bán vàng huy động để bình ổn thị trường. Trong điều kiện giá vàng theo xu thế tăng, cơ chế đãi ngộ này khiến nhóm G5+1 bị lỗ, hụt vàng phải đẩy mạnh gom vàng, đã đẩy giá vàng trong nước lên cao. Thực hư vấn đề này ra sao?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Từ khi niêm yết cách đây 4 năm, việc Vinaconex (VCG) “gặp chuyện” với báo cáo tài chính đã trở nên quá quen thuộc, đến mức có nhà đầu tư đã nói vui rằng nếu báo cáo tài chính của VCG không có vấn đề gì mới là… chuyện lạ. Nhưng để trả lời cho câu hỏi khi nào VCG sẽ thoát ra khỏi những khó khăn lại không hề đơn giản.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Dự án ngưng trệ, hàng tồn kho lớn, doanh nghiệp hoạt động èo uột… là tình cảnh chung của thị trường bất động sản hiện nay. Để giải quyết hàng tồn kho và khơi thông thị trường, theo nhiều chuyên gia, doanh nghiệp phải hướng đến thị trường cho thuê và bán nhà trả góp dài hạn đang còn bỏ ngỏ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.