Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 27-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 27-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 27-3 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Mục Chủ điểm-Sự kiện số 709 ngày 17-3-2014 ĐTTC đăng bài viết của TS. Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, về những cơ hội, thách thức của Việt Nam khi tham gia Hiệp định đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đi vào phân tích cụ thể từng ngành, theo nhận định của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp ngành chăn nuôi là đối tượng dễ bị tổn thương trong quá trình mở cửa thị trường khi TPP được ký kết.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Nhân sự cấp cao ngành ngân hàng biến động mạnh trong mùa ĐHCĐ năm nay và không ít nhà băng đã thay “tướng” các vị trí chủ chốt từ chủ tịch HĐQT đến ghế “nóng” tổng giám đốc điều hành. Điều này khiến không ít cổ đông lo ngại liệu người mới đến có “thổi” được làn gió mới và cải thiện được so với người cũ trước bối cảnh khó khăn hiện nay, nhất là khi hoạt động của ngành đang trong quá trình tái cấu trúc.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Tận dụng sự khởi sắc của thị trường chứng khoán, nhiều doanh nghiệp niêm yết lên kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu tăng vốn điều lệ. Tuy nhiên, ngoài khả năng hấp thụ của thị trường, yếu tố quan trọng nhất đóng góp vào thành công chính là chất lượng cổ phiếu của doanh nghiệp.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Lần đầu tiên Bắc Kinh thừa nhận nguy cơ phá sản ở nhiều doanh nghiệp, 1 tuần sau khi nước này có vụ vỡ nợ trái phiếu đầu tiên. Bong bóng nợ, bất động sản và suy yếu tăng trưởng đang khiến nhiều người lo ngại nguy cơ hạ cánh cứng của Trung Quốc, thậm chí đổ vỡ.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất