Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 2-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC số phát hành sáng thứ năm ngày 2-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 2-6 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Mới đây, tại các buổi làm việc với lãnh đạo sở, ban ngành chức năng và đi thực tế tại huyện Củ Chi và quận 5, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo sớm có giải pháp quyết liệt xử lý và xóa treo đối với những quy hoạch, dự án gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, cũng như tính toán, trình cơ chế để giải quyết di dời ít nhất 50% chung cư cũ xuống cấp trong thời gian tới. Đây được coi là “tối hậu thư” của người đứng đầu thành phố lớn nhất cả nước trước tình trạng quy hoạch treo, dự án treo và chung cư treo đang gây bức xúc trong xã hội suốt thời gian dài qua.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau khi hoàn thành Đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015, các tổ chức tín dụng yếu kém đã được kiểm soát, hoạt động của hệ thống ngân hàng đã ổn định và cải thiện hơn. Tuy nhiên, ngành ngân hàng vẫn phải thực hiện tái cơ cấu giai đoạn 2 để tiếp tục xử lý dứt điểm nhiều vấn đề tồn đọng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: TCTCP Xây dựng điện Việt Nam (VNE) bất ngờ báo lỗ ngay trong quý đầu tiên của năm 2016 khiến giới đầu tư không khỏi bất ngờ. Do VNE là mã cổ phiếu có tính đầu cơ trên sàn HOSE, nên sự kiện được giới đầu tư hết sức quan tâm.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: 3 dự án bất động sản quy mô hàng trăm căn hộ xây dựng không phép tại những vị trí đất vàng thủ đô vừa được UBND quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nêu tên gồm: chung cư Mai Trang Tower, dự án FLC Green Home và The Garden Hill. Điều đáng lưu ý là các dự án này đều được các cơ quan quản lý trật tự xây dựng đô thị phạt, nhắc nhở nhiều lần trong thời gian dài nhưng vẫn ngang nhiên xây dựng. Phải chăng các chủ đầu tư đã “nhờn thuốc” khi cố tình xây dựng không phép?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM: Những điều cần cân nhắc

Khu đô thị sáng tạo phía Đông TPHCM: Những điều cần cân nhắc

(ĐTTCO)-Cho đến lúc này việc thành lập thành phố sáng tạo (TPST) là quyết tâm chính trị rất cao, không gì lay chuyển của lãnh đạo TPHCM. Dù vậy, từ khi khởi phát ý tưởng đến khi hiện thực hóa thành một thực thể hành chính vận hành theo đúng chức năng được xác định, chắc chắn không dưới 10, thậm chí 15 năm. Có nhiều điều chúng ta cần cân nhắc.