Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thông tin đề xuất gói tín dụng mới cho bất động sản của Ngân hàng Nhà nước đang gây ra nhiều băn khoăn khi số tiền hỗ trợ cho cán bộ công chức, viên chức và lực lượng vũ trang thu nhập trung bình và khá vay mua nhà tối đa lên đến 2 tỷ đồng, với lãi suất chỉ 6-7,5%/năm và thời hạn đến 10 năm. Nhiều chuyên gia ví rằng đây là gói tín dụng “hỗ trợ nhà giàu” và ngân hàng thương mại khó thực hiện vì không thể ổn định lãi suất thấp trong thời gian dài như vậy.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Các chương trình kích cầu là cần thiết, song thực tế thời gian qua chưa gói kích cầu nào đem lại hiệu quả, kể cả với gói tín dụng 30.000 tỷ đồng dành cho người thu nhập thấp mua nhà, lãi suất 5%/năm. Nguyên nhân là ngân hàng không thể nắm đằng lưỡi nên điều kiện tiên quyết vẫn là tài sản đảm bảo, khả năng trả được nợ.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Phiên giao dịch ngày 19-9, mã FLC của CTCP Tập đoàn FLC được khối ngoại mua vào gần 38 triệu cổ phiếu, trị giá trên 450 tỷ đồng. Đây là khối lượng mua khớp lệnh và giá trị mua vào lớn nhất của nhà đầu tư ngoại trong một phiên đối với một mã chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong tháng 9 này, các nước Nam Á liên tiếp đón tiếp các nguyên thủ của những cường quốc trên thế giới. Mở đầu là chuyến công du Ấn Độ của Thủ tướng Australia; tiếp theo là chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản đến Bangladesh và Sri Lanka; sau đó các nước Maldives, Sri Lanka và Ấn Độ tiếp tục đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Rõ ràng, vai trò của Nam Á ngày càng quan trọng trên bàn cờ chiến lược của các nước châu Á - Thái Bình Dương.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".