Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-6

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 25-6 với nhiều chuyên mục hấp dẫn

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-6 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Sự xuất hiện của ngân hàng thương mại với vai trò đơn vị thu xếp vốn, quản lý dòng tiền và bảo lãnh dự án đã manh nha được nhắc tới tại Việt Nam. Nhưng trong thời gian gần đây, các NH chạy đua để thực hiện bảo lãnh đối với việc kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai theo quy định tại Điều 56 của Luật Kinh doanh bất động sản, có hiệu lực vào ngày 1-7 tới. Liệu điều đó có rủi ro cho các ngân hàng thương mại?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đại diện Ngân hàng Nhà nước khẳng định mặt bằng lãi suất đến cuối năm sẽ không có nhiều biến động so với hiện nay. Việc tín dụng đang tăng trưởng cao hơn so với huy động có thể gây áp lực lên lãi suất huy động và Ngân hàng Nhà nước đang đứng trước tình thế vừa phải giữ lãi suất ổn định đồng thời duy trì đà tăng trưởng tín dụng.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Như ĐTTC đã có bài phân tích “Bi kịch JVC” trên số báo ra ngày 22-6, về việc trong 10 phiên giao dịch JVC (CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật) bị “đo ván” nhưng lãnh đạo vẫn cho rằng hoạt động bình thường. Nhưng nay mọi việc đã rõ khi lãnh đạo đã bị tạm giam.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Mục tiêu cao nhất của việc sửa đổi Luật Doanh nghiệp là làm cho doanh nghiệp trở thành một công cụ kinh doanh rẻ, an toàn và hấp dẫn hơn cho nhà đầu tư; qua đó tăng cường thu hút và huy động các nguồn lực và vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.