Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 25-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 25-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hôm qua, 24-10, tại phiên thảo luận tổ về kinh tế - xã hội, các đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ cần sớm có các giải pháp mạnh mẽ hơn để kích hoạt tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là giải quyết những “nút thắt” như hàng tồn kho, nợ xấu. Nhiều đại biểu Quốc hội cũng tỏ ra sốt ruột khi quá trình tái cơ cấu nền kinh tế diễn ra chậm chạp, trong khi bất ổn vĩ mô kéo dài nhiều năm.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, chuyên gia tài chính, bài toán xử lý nợ xấu đã âm ỉ từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa tìm được lời giải. Tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII, nợ xấu và hàng tồn được đặt lên bàn nghị sự của phiên khai mạc, được xem là 2 “nút thắt” cần khai thông để nền kinh tế phục hồi trong năm 2013.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Tại thời điểm đầu năm 2012, CTCP Tập đoàn Mai Linh (MLG) có khoản lỗ lũy kế xấp xỉ 440 tỷ đồng, bằng phân nửa so với vốn điều lệ 876 tỷ đồng của công ty. 6 tháng đầu năm nay, MLG tiếp tục lỗ gần 29 tỷ đồng, lỗ lũy kế của công ty tiếp tục tăng lên 469 tỷ đồng. Sức mạnh thương hiệu và mức độ lan tỏa của Mai Linh không song hành với hiệu quả kinh doanh của tập đoàn này.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Không chỉ dự án của các nhà đầu tư trong nước chết chìm do thị trường khó khăn, hàng loạt dự án bất động sản nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) từng làm mưa làm gió cũng lâm vào tình cảnh “đắp chiếu”. Nhiều chuyên gia nhận định, với phương thức đầu tư “lấy mỡ nó rán nó”, một khi “mỡ” đã hết, việc các dự án FDI xuống dốc không phanh là điều dễ hiểu.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

Phát triển Cần Giờ nhìn từ bối cảnh vùng

(ĐTTCO)-Phát triển hướng ra biển Đông đã là một định hướng của TPHCM từ rất lâu. Ý tưởng này được nhen nhóm từ sự hình thành của khu chế xuất Tân Thuận, sau đó là dải đô thị Nam Sài Gòn và đô thị cảng Hiệp Phước. Nỗ lực “hướng ra biển” của thành phố bị chững lại những năm vừa qua vì những nút thắt hạ tầng, khiến cho khả năng kết nối của khu vực phía Nam với trung tâm thành phố bị hạn chế, và cụm cảng Hiệp Phước có tính cạnh tranh kém do lòng sông Soài Rạp bị bồi lắng.