Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 24-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-9 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Do nguồn lực ngân sách còn hạn chế, nhiều dự án hạ tầng được thực hiện theo phương thức xã hội hóa bằng cách kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đổi đất lấy hạ tầng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cách làm này không phải lúc nào cũng thành công, đôi khi còn gây bức xúc trong dư luận do chọn phải nhà đầu tư yếu năng lực, chưa minh bạch trong quá trình lựa chọn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo chủ trương của Chính phủ, 2015 là năm trọng tâm trong tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước. Trong đó ngoài việc cổ phần hóa, thoái vốn ngoài ngành của doanh nghiệp nhà nước cũng là một trọng tâm quan trọng. Tuy nhiên chỉ còn 3 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2015, nhưng việc thoái vốn ngoài ngành của doanh nghiệp nhà nước vẫn diễn ra chậm chạp nhất là trong ngành ngân hàng. Hiện doanh nghiệp nhà nước đang lao vào cuộc đua thoái vốn nhưng lại rơi vào tình thế lưỡng nan.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thị trường chứng khoán có vẻ ảm đạm trong nửa đầu của tháng 9 khi thanh khoản chỉ đạt 1.200-1.500 tỷ đồng/phiên kèm theo một loạt lo ngại. Tuy nhiên diễn biến của thị trường trong thực tế cho thấy những lo ngại có phần quá đà khi VN Index vẫn trụ khá vững. Và trong khoảng 5 phiên gần đây, VN Index đã tăng điểm trở lại, đồng thời thanh khoản vượt mốc 2.000 tỷ đồng/phiên.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Nhiều năm qua, việc ồ ạt cấp phép cho các dự án đất vàng rồi để hoang đã để lại những hậu quả nhãn tiền. Dù nhiều địa phương đã xử lý các dự án được giao đất, nhưng chậm triển khai hoặc sử dụng sai mục đích để trục lợi. Không ít dự án đã bị xử phạt hành chính, thậm chí thu hồi quyền sử dụng đất, nhưng thực tế vẫn tồn tại nhiều dự án thi công chậm tiến độ, dở dang, gây mất mỹ quan đô thị và bức xúc dư luận.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

Thương mại điện tử chiếm thế thượng phong

(ĐTTCO) - Khi dịch Covid 19 bùng phát, buôn bán offline đang thất thu càng thất thủ, mua sắm trực tuyến đang bung hàng càng bùng nổ. Thế nhưng, phía sau sự phát triển của kênh bán hàng này là nhiều mối lo về chất lượng hàng hóa, thất thu thuế...