Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 24-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những chính sách quản lý thị trường vàng thời gian qua của Ngân hàng Nhà nước đã ghi nhận những thành công nhất định, dù mới đáp ứng nhu cầu vàng trong nền kinh tế, chưa tập trung vào nguồn cung vàng. Trong khi đó, huy động vàng trong dân càng làm nhu cầu nắm giữ vàng tăng lên, đã khiến Ngân hàng Nhà nước mất nhiều chi phí để triển khai. Vì thế, cần có những giải pháp quyết liệt để quản lý hiệu quả thị trường vàng, đang là vấn đề cấp thiết đặt ra.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Giai đoạn trước khủng hoảng kinh tế thế giới, nhiều “mối nhân duyên” giữa tổ chức tài chính nước ngoài và ngân hàng nội được gắn kết. Tuy nhiên, từ khi khủng hoảng đến nay sự tham gia của các đối tác ngoại vào các ngân hàng trong nước đã giảm mạnh, đồng thời nhiều cổ đông chiến lược đã tiến hành thoái vốn.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dù chiếm tỷ trọng không lớn về số lượng tài khoản (hơn 16.700 tài khoản) nhưng nhà đầu tư nước ngoài lại đóng góp khá lớn về giá trị giao dịch. Vì thế, tăng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài để thị trường chứng khoán Việt Nam hấp dẫn hơn, đồng thời thu hút nhiều hơn dòng vốn ngoại đang là đòi hỏi cấp thiết.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, các ngân hàng trung ương đã mạnh tay cắt giảm lãi suất, mua một lượng lớn trái phiếu chính phủ và ứng cứu các ngân hàng thương mại. Tuy nhiên, đến nay đã dùng “hết sách” nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan. Phải chăng quyền lực của các ngân hàng trung ương đã giảm sút?

 Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.