Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 24-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-3 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo kế hoạch, năm 2016 Kho bạc Nhà nước sẽ phát hành 220.000 tỷ đồng trái phiếu chính phủ để huy động vốn cho ngân sách nhà nước và cho đầu tư phát triển. Tuy nhiên, việc huy động vốn cho ngân sách và đầu tư phát triển năm 2016 đang gặp nhiều thách thức trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đối mặt nhiều khó khăn.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tỷ giá VNĐ/USD có dấu hiệu tăng trong những ngày qua, trong khi đồng USD nhiều khả năng tăng giá, cộng với lịch sử lặp lại của thị trường ngoại hối Việt Nam trong hơn 1 thập niên qua, các nhà đầu tư cần thận trọng với những cơn sốt nóng trên thị trường ngoại hối lẫn sự tăng lên của lãi suất huy động VNĐ.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Hôm nay 24-3, Công ty TNHH MTV Kỹ nghệ súc sản (Vissan) sẽ tổ chức cuộc đấu giá cổ phần dành cho các NĐT chiến lược. Trong suy nghĩ của nhiều nhà đầu tư, Vissan là một thương hiệu lớn với tuổi đời 45 năm và như vậy đồng nghĩa với một doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, nếu biết được vốn điều lệ của Vissan là 809 tỷ đồng, suy nghĩ của giới đầu tư có thể sẽ khác.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hơn 1.500 căn hộ tái định cư trong tổng số gần 2.000 căn thuộc dự án tái định cư Vĩnh Lộc B (Bình Chánh) đang xuống cấp do không có người ở, phải xin kinh phí ngân sách để bảo dưỡng. Đó là thông tin được các cơ quan chức năng đưa ra tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vào sáng qua 23-3.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".