Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 24-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 24-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Từ nhiều năm qua, dịp tết đã trở thành mùa kinh doanh quan trọng nhất của các hãng phim, các nhà sản xuất. Những con số vài chục tỷ đồng doanh thu và năm sau cao hơn năm trước khiến thị trường phim tết thêm nóng. Nhưng trên thực tế, sự lỗ - lãi ấy đôi khi rất mong manh.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Nhiều ngân hàng thương mại đang đua nhau tung ra các gói cho vay ưu đãi mua nhà, bất động sản. Động thái này không chỉ giúp ngân hàng tăng trưởng tín dụng mà có thể sớm xử lý được nợ xấu khi thị trường bất động sản ấm lên. Tuy nhiên, dù mở cửa cho vay với cơ chế linh hoạt về kỳ hạn, ưu đãi về lãi suất, nhưng tín dụng nhà ở vẫn rất trì trệ.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Những vụ vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán dường như vẫn đang có chiều hướng phức tạp, mặc dù cơ quan quản lý đang thể hiện quyết tâm sẽ mạnh tay hơn với các hành vi vi phạm.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Tại Nghị quyết 02/2013/NĐ-CP, Chính phủ đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại nhà nước dành một lượng vốn hợp lý (tối thiểu khoảng 3% tổng dư nợ) để cho các đối tượng thu nhập thấp mua nhà ở, cho vay các dự án nhà ở xã hội. Điều đang được dư luận quan tâm là cơ chế này sẽ được thực hiện như thế nào để thực sự tháo gỡ được khó khăn của thị trường bất động sản.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.