Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 23-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 23-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 23-7 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việt Nam đã chính thức tham gia, ký kết và thực hiện 10 hiệp định thương mại tự do (FTA), gần đây nhất là ký FTA với Hàn Quốc (VKFTA) và FTA với Liên minh Kinh tế Á-Âu. Những hiệp định đa phương thế hệ mới Việt Nam đang đàm phán, đặc biệt Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), FTA Việt Nam - EU (VEFTA) hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội thành công nhưng cũng tiềm ẩn nhiều thách thức.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Trong quá trình khắc phục rủi ro, chúng ta sẽ không đặt ra vấn đề “cùng với ai” (vấn đề sáp nhập với ngân hàng nào). Còn trong tương lai dài hạn, hội đồng quản trị và nhà đầu tư sẽ có chiến lược phát triển trình cổ đông để định hướng. Ông Trần Phương Bình, Tổng giám đốc DongABank, cho biết tại đại hội cổ đông.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Mặc dù tiềm năng tăng trưởng của CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) rất lớn nhờ vào sự đóng góp của các mảng cao su, dầu cọ và chăn nuôi  trong tương lai. Thế nhưng, HNG lại đang giao dịch với mức P/E và P/B cao hơn rất nhiều so với các công ty trong ngành khiến nhà đầu tư phân vân khi đầu tư vào HNG.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Vụ trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman vừa trốn thoát khỏi nhà tù Altiplano được bảo vệ nghiêm ngặt đang khiến thế giới chấn động, giới chức an ninh Mexico và Hoa Kỳ đau đầu. Tuy nhiên, đây không phải là vụ vượt ngục khét tiếng duy nhất trên thế giới. Với nhiều lớp hàng rào dây thép gai có điện, những bức tường cao hàng chục mét, hào nước sâu và đội ngũ quản tù nghiêm khắc, nhà tù Klong Prem Bangkok ở Thái Lan được xem là nơi không thể trốn thoát. Tuy nhiên, vào tháng 8-1996, một tử tù đã vượt thoát khỏi “địa ngục trần gian” này trong một cuộc đào tẩu đã được viết thành tiểu thuyết và dựng thành phim. Đó là tử tù David McMillan, người Anh.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.