Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 23-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 23-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 23-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hôm qua 22-5, Quốc hội dành trọn ngày thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế-xã hội và ngân sách. Tình hình kinh tế tiếp tục khó khăn, đình trệ, nhiều “điểm nghẽn” chưa được cải thiện khiến nhiều đại biểu lo lắng. Vấn đề đặt ra Chính phủ cần có giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn để kích hoạt tăng trưởng, nhất là trong bối cảnh lạm phát đã kiềm chế ở mức thấp.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Không được tham gia gói 30.000 tỷ đồng lãi suất 6%/năm cho người thu nhập thấp vay mua nhà, nhiều ngân hàng thương mại đã chạy đua tung ra nhiều chương trình tài trợ vốn mua nhà ở với lãi suất ưu đãi 9-10%/năm (phổ biến 10-11%/năm), kỳ hạn trả nợ linh hoạt. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng thừa nhận không dễ tăng trưởng tín dụng nhà ở trong bối cảnh hiện nay.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Các văn bản pháp lý liên quan đến chứng khoán phái sinh đang được cơ quan quản lý thị trường chứng khoán nghiên cứu. Bởi phái sinh là một nghiệp vụ khá phức tạp, nên để triển khai trong thực tế sẽ phải vượt qua rất nhiều thách thức, một trong số đó chính là nguồn hàng phải được đảm bảo.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Theo Luật sư Trần Hữu Huỳnh, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài có nhiều ưu điểm là chỉ giải quyết một lần, nhanh chóng, bí mật và đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp. Song hiện các doanh nghiệp trong nước vẫn chưa tiếp cận hình thức này do chưa quan tâm về luật trong kinh doanh và thiếu thông tin về trọng tài thương mại.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất