Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 22-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 22-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 22-5 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo định hướng tái cấu trúc tập đoàn và doanh nghiệp nhà nước qua Kết luận 50/KL-TW của Trung ương Đảng và nội dung tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước thể hiện qua các đề án của Chính phủ ban hành trong các năm 2012-2013, có thể nhận thấy chủ trương bao trùm là mong muốn thoái vốn. Tuy nhiên, việc thoái vốn được suôn sẻ hay không phải có sự nỗ lực, đồng thuận để xây dựng chương trình thoái vốn quy mô lớn và thực hiện chủ trương doanh nghiệp nhà nước chỉ hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thị trường vàng và ngoại tệ đã trải qua hơn 1 tuần biến động tăng liên tục. Tuy nhiên, theo ghi nhận của ĐTTC, biến động này chủ yếu do yếu tố đầu cơ, làm giá và hiện Ngân hàng Nhà nước đang vào cuộc theo dõi sát tình hình để giữ ổn định thị trường.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Theo kế hoạch, sẽ có hàng trăm doanh nghiệp nhà nước được cổ phần hóa từ nay đến cuối năm 2015. Ngoài yếu tố khách quan là thị trường chứng khoán, khả năng thành công của các đợt chào bán cổ phần lần đầu (IPO) phụ thuộc vào tình hình nội tại của doanh nghiệp.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Vừa đứng trước nguy cơ khủng hoảng thừa chưa được bao lâu, ngành xi măng lại đối mặt với câu hỏi về việc có thể xảy ra tình trạng thiếu. Những diễn tiến kém bền vững này đang khiến cho quy hoạch ngành này bị đặt câu hỏi nhiều hơn bao giờ hết.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất