Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-7.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Cách đây 2 năm, chuyện cấp phép tràn lan các dự án sân golf đã trở thành vấn đề nóng, được đặt lên bàn nghị sự của Quốc hội. Thế nhưng theo kết quả kiểm tra mới đây của Bộ Kế hoạch - Đầu tư, tình trạng cấp phép sân golf ngoài quy hoạch đang tái diễn, nhiều địa phương tiếp tục đề nghị xây sân golf.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-7:

> Quy hoạch sân golf: Hội chứng tiếp tục bùng phát

> Cương quyết xử lý, tránh tiền lệ xấu

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thị trường vàng lại lên cơn “sốt”, có lúc tăng đến gần 39,8 triệu đồng/lượng. Vàng không phải là một phương tiện thanh toán tại Việt Nam, vậy sự biến động về giá vàng có hệ lụy gì đến nền kinh tế? Th.S Trần Trọng Quốc Khanh, Giám đốc Trung tâm Vàng Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết xoay quanh vấn đề này.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-7:

> "Sống chung" với biến động giá vàng

> Vàng hạ nhiệt

> USD bất ngờ tăng giá

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Một nhà đầu tư bình thường, không cần đọc bản cáo bạch của Petrolimex (mã PLX), cũng có thể dễ dàng nhận ra những ưu thế kinh doanh gần như tuyệt đối trong ngành xăng dầu với thương hiệu, thị phần, quy mô tài sản. Nhưng đợt IPO lần này của PLX sẽ có tác dụng như thế nào đối với thị trường chứng khoán đang ảm đạm và cần những luồng gió mới?

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-7:

> Những dấu hỏi về Petrolimex

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Khi thành lập Liên minh châu Âu (EU) và phát hành đồng tiền chung EUR, các nhà lãnh đạo châu Âu mơ tới một khu vực với khoảng cách kinh tế và xã hội giữa các quốc gia được xóa nhòa, trở thành một khối thống nhất và thịnh vượng. Nhưng viễn cảnh đó đang ngày càng giống ảo tượng. Hãng đánh giá tín nhiệm S&P cho rằng Hy Lạp đang ở trong tình trạng vỡ nợ không chính thức. Sau gói ứng cứu 110 tỷ EUR cách nay hơn 1 năm, các lãnh đạo EU ngày 21-7 lại phải họp thượng đỉnh khẩn cấp để bàn về gói ứng cứu thứ 2 cho Athens.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-7:

> Châu Âu tan giấc mộng vàng (kỳ 1): "Lỗ đen" Hy Lạp

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.