Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 21-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 21-3 ảnh 1
*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Công nghiệp cơ khí là một trong những ngành then chốt, có vai trò đặc biệt trong sự phát triển kinh tế-xã hội. Ở nước ta, ngành cơ khí đã có một giai đoạn phát triển vượt bậc nhờ các chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, những năm gần đây, ngành cơ khí tăng trưởng rất chậm và không đạt được mục tiêu nội địa hóa như kỳ vọng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua pháp lệnh sửa đổi bổ sung một số điều của Pháp lệnh ngoại hối có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2014. Theo đó, việc vay vốn nước ngoài của cá nhân là nội dung chính trong lần sửa đổi bổ sung này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng không nên cho cá nhân được vay vốn nước ngoài vì có thể ảnh hưởng đến nợ công.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Cho đến thời điểm này, những trường hợp báo cáo kiểm toán của các công ty niêm yết xuất hiện “bóng dáng” của Kiểm toán Nhà nước không nhiều, nếu không muốn nói rất ít. Nhà đầu tư và các cổ đông “tò mò” về vai trò của Kiểm toán Nhà nước trong các trường hợp này. Tại sao lại có sự xuất hiện của Kiểm toán Nhà nước tại công ty này, còn công ty khác lại không?

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Sau khi Ngân hàng Nhà nước công bố dự thảo (lần 4) Thông tư quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở theo tinh thần Nghị quyết 02 của Chính phủ, đã có nhiều ý kiến phản hồi từ doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản… mổ xẻ những điểm chưa rõ của dự thảo này.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM 

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

Cẩn trọng “bẫy nợ” tín dụng tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tín dụng tiêu dùng (TDTD) luôn được xem là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, bởi tính tác động tích cực mang tính đa chiều của nó đối với các bên có liên quan, bao gồm các  tổ chức tín dụng (TCTD), người tiêu dùng và nền kinh tế nói chung. Với vai trò quan trọng này, đòi hỏi phải có chiến lược phát triển dài hạn và bền vững của TDTD tại Việt Nam.