Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 20-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 20-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 20-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp Việt Nam đến năm 2020, lĩnh vực điện tử sẽ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn. Thế nhưng trước thực tế các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang ngày càng áp đảo như hiện nay, liệu ngành công nghiệp điện tử nội địa có khả năng tồn tại?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 8 tín dụng ngoại tệ cả nước giảm 0,33%. Số liệu của Cục Thống kê TPHCM cho biết 9 tháng dư nợ bằng ngoại tệ trên địa bàn đạt 133.630 tỷ đồng, chiếm 9,67% tổng dư nợ, giảm 15,67% so với cùng kỳ. Tín dụng ngoại tệ giảm một phần do nhu cầu vay vốn nhập khẩu thấp, một phần xuất phát từ việc nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang mua thay vì vay ngoại tệ để tránh rủi ro tỷ giá.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Kể từ sau khi Thông tư 74 được ban hành vào năm 2011, hoạt động cho vay margin của các công ty chứng khoán đã được chấn chỉnh theo hướng an toàn hơn và tập trung cho margin cũng có vẻ ít rủi ro hơn so với tự doanh. Nhưng thực tế có như vậy hay không lại phụ thuộc vào công ty chứng khoán và cả chuyện… hên xui, may rủi.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Ngay sau khi Pháp quyết định đưa tàu sân bay Charles de Gaulle đến Địa Trung Hải để tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq, Nga cũng gấp rút điều tàu sân bay Đô Đốc Kuznetsov đến để tham chiến. Đây là 2 trong số chưa đầy 20 quốc gia đang sở hữu tàu sân bay, một sức mạnh quân sự vượt trội.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.