Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 19-12

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 19-12 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 19-12 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Việt Nam là quốc gia có vùng biển rộng lớn, nguồn tài nguyên phong phú, vị trí địa lý thuận lợi nằm trên đường hàng hải quốc tế, có cảng biển sâu, điều kiện để phát triển hàng hải, du lịch biển, đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản… Tiềm năng kinh tế biển Việt Nam rất dồi dào: 28 tỉnh, thành phố có biển với tổng diện tích 208.560km2, chiếm 41% diện tích cả nước và 41, 2 triệu dân, chiếm gần một nửa dân số.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Hôm qua, 18-12, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục giao nhiệm vụ kiểm soát lạm phát năm 2014 cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và nhấn mạnh: “Chính sách tiền tệ đã thành công trong năm 2012 và 2013. Chúng ta cần làm tốt hơn nữa trong năm 2014”.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Một số thông tin tích cực, kết quả kinh doanh tương đối thuận lợi, những phiên tăng trần đồng loạt đã xuất hiện tại họ cổ phiếu Sông Đà. Nhưng chừng đó yếu tố hỗ trợ liệu có đủ để vực dậy một họ cổ phiếu vốn đã thất sủng từ khá lâu?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Quản lý hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tỷ USD tài sản; nắm cổ phần trong rất nhiều đại công ty toàn cầu; chủ nợ của nhiều chính phủ khắp thế giới... các quỹ đầu tư và những công ty quản lý quỹ thực sự là các định chế đầy quyền lực. Ai đang thực sự điều hành thế giới?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.