Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 19-11

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 19-11 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 19-11 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Được sự đồng ý của lãnh đạo Quốc hội, để có đánh giá toàn diện về việc ban hành và thực hiện các chính sách, giải pháp hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị nông ngiệp; đồng thời đánh giá các phương thức, mô hình chuỗi giá trị nông nghiệp hiện nay và đề xuất phương hướng, giải pháp phát triển ngành nông nghiệp thời gian tới, nhất là trong bối cảnh nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng, Ủy ban Kinh tế phối hợp với Bộ NN-PTNN, Tỉnh ủy Bến Tre và Báo SGGP, tổ chức Hội thảo "Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững" vào ngày 1-12-2015 tại TP Bến Tre tỉnh Bến Tre. Để rộng đường dư luận, ghi nhận các ý kiến đóng góp, hiến kế về vấn đề quan trọng này, từ số báo này, ĐTTC trích đăng các tham luận sẽ được trình bày tại hội thảo.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Tưởng rằng các ngân hàng sẽ có một năm khó khăn bởi sự “tàn phá” của nợ xấu, nhưng báo cáo tài chính quý III-2015 của các ngân hàng cho thấy phần lớn kết quả kinh doanh đạt được rất khả quan. Một điều đáng ngạc nhiên là chi phí trích lập dự phòng rủi ro tài chính của một số ngân hàng chỉ tăng nhẹ, thậm chí có nhà băng giảm dù đây là năm phải tăng cường trích lập dự phòng theo các quy định khắt khe hơn của Ngân hàng Nhà nước.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Phiên 18-11 hôm qua, VN Index đã giảm 1,71 điểm xuống còn 603,34 điểm và cũng là phiên thứ 6 liên tiếp, khối ngoại bán ròng tại HOSE với giá trị bán ròng khoảng 392 tỷ đồng. Bán ròng nhiều phiên, nhưng lý do dẫn đến hành động này của khối ngoại rất khó xác định.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: TPHCM là đô thị đặc biệt của cả nước, giữ vị trí, vai trò là đô thị hạt nhân, đầu tàu, chủ đạo của vùng và khu vực. Trong những năm qua, nhiều dự án nhà ở, khu đô thị không ngừng mọc lên ăn theo các hướng ưu tiên phát triển dựa trên cơ sở Đồ án quy hoạch chung của TPHCM đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, việc thực hiện quy hoạch và đầu tư phát triển đô thị hiện nay vẫn còn nhiều bất cập.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

Thị trường Mỹ: Tâm điểm cho điều xấu

(ĐTTCO)-Phần lớn các thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới đang ngày càng khó giải thích từ nền kinh tế thực. Chỉ có thể mượn lời của Giáo sư Paul Krugman: “Bất kỳ khi nào chúng ta xem xét tác động của các ảnh hưởng kinh tế lên giá chứng khoán, hãy nhớ 3 nguyên tắc thứ nhất, thứ hai và thứ ba đều như nhau rằng “TTCK không phải nền kinh tế”, để đi tìm những lời cảnh báo từ thị trường".