Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 18-8

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 18-8.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 18-8 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trong bối cảnh tín dụng thắt chặt, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến kênh cho thuê tài chính của các ngân hàng thương mại nhằm tháo gỡ khó khăn về vốn trung, dài hạn để duy trì hoặc mở rộng sản xuất. Thực tế cho thuê tài chính ngày càng trở thành một trong những giải pháp tài chính được các doanh nghiệp nhỏ và vừa lựa chọn. Làm thế nào để khơi thông kênh vốn này đáp ứng hiệu quả yêu cầu doanh nghiệp là vấn đề đang đặt ra.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 18-8:

> Tái cấu trúc ngân hàng thương mại: Khơi thông kênh dẫn vốn dài hạn

> Basel III - Xây dựng nền tảng ngân hàng vững mạnh

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đã giữa quý III-2011 nhưng nhiều ngân hàng thương mại cho biết tăng trưởng tín dụng bằng VNĐ vẫn rất chậm. Đây là cơ sở để tới đây các ngân hàng thương mại phải giảm lãi suất cho vay khuyến khích khách hàng vay vốn. Tuy nhiên, đang có nhiều rào cản gây khó cho các ngân hàng thương mại trong việc giảm lãi suất từ nay đến cuối năm.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 18-8:

> Thừa vốn, lãi suất vẫn chưa giảm!

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Theo Phó Tổng giám đốc SCIC Lê Song Lai, trong năm 2011 và 2012, SCIC dự kiến sẽ bán vốn nhà nước tại 420 doanh nghiệp. Trong bối cảnh thị trường chứng khoán còn nhiều khó khăn do những tác động từ kinh tế vĩ mô, kế hoạch “hút tiền” này sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ đến tính hấp dẫn của việc bán vốn. SCIC không chủ trương thoái vốn bằng mọi giá mà tùy vào điều kiện thị trường để xem xét.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 18-8:

> SCIC không thoái vốn bằng mọi giá

> Đòn cân nợ và chiến lược đầu tư

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Một số thành viên Hiệp hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (Hawa) vừa thỏa thuận sẽ cùng hợp tác đưa đồ gỗ Việt Nam sang bán tại thị trường Trung Quốc từ tháng 10 năm nay. Thoạt nghe đó có vẻ nghịch lý: Đồ gỗ Việt Nam chưa thể cạnh tranh với đồ gỗ Trung Quốc ngay trên sân nhà, làm sao có thể cạnh tranh tại Trung Quốc? Tuy nhiên, sự kiện này đang mở ra triển vọng sản phẩm đồ gỗ Việt Nam sẽ có một thị trường lớn.

Mời quý độc giả đón đọc bài liên quan trên báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 18-8:

> Đưa đồ gỗ thâm nhập thị trường Trung Quốc

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.