Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 18-4

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 18-4 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 18-4 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Hôm qua 17-4 Ngân hàng Nhà nước tổ chức phiên đấu thầu thứ 8 với tổng khối lượng trúng thầu đạt 39.700/40.000 lượng chào thầu. Tính từ cuối tháng 3-2013 đến nay tổng khối lượng trúng thầu là 223.600 lượng (tương đương 8,6 tấn vàng) trên tổng số 262.000 lượng chào thầu. Tuy nhiên, mục tiêu quản lý và bình ổn thị trường vàng lộ rõ nhiều bất ổn khi giá vàng trong nước tiếp tục biến động ngược chiều và chênh lệch so với giá vàng thế giới đến 5-6 triệu đồng/lượng.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Theo PGS.TS Trần Hoàng Ngân, Trường Đại học Kinh tế TPHCM, quý I-2013 tăng trưởng tín dụng dương nhưng vẫn chậm, một số chỉ tiêu có cải thiện nhưng xét về tổng thể kinh tế vĩ mô vẫn còn yếu kém. Làm gì để vực dậy nền kinh tế trong bối cảnh tác động khách quan từ sự suy giảm kinh tế thế giới vẫn còn?

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Danh sách các doanh nghiệp niêm yết thua lỗ bị đưa vào diện theo dõi đặc biệt bất ngờ gia tăng mạnh trong mùa báo cáo tài chính năm nay. Trong bối cảnh thanh khoản đang ngày càng giảm sút, hiện tượng này càng khiến cho thị trường chứng khoán thêm khốn khó trong việc thu hút vốn.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Bên cạnh những ngành công nghiệp đóng góp cho tiến bộ và thịnh vượng của nhân loại, có những ngành “công nghiệp” dù đem về hàng tỷ USD mỗi năm nhưng lại kinh doanh trong bóng tối khiến loài người tăm tối hơn. Một trong những phát triển vượt bậc của y học là khả năng cấy ghép nội tạng, giúp người mắc bệnh hiểm nghèo có thể sống lâu và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, vì cầu quá lớn nên nảy sinh vấn nạn đáng lo ngại: buôn bán nội tạng người.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất