Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 18-10

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ hai 15-10 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 18-10 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Theo GS. Đặng Hùng Võ, khi tổng dư nợ bất động sản được đoán định cao hơn rất nhiều mức 5% báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, lượng hàng tồn bất động sản dự báo phải mất… 7 năm mới thanh toán xong, doanh nghiệp bất động sản đứng trên bờ vực phá sản hàng loạt… Câu hỏi cứu thị trường bất động sản để từ đó cứu hệ thống ngân hàng, doanh nghiệp lại tiếp tục được đặt ra.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Thị trường ngoại tệ lặng sóng từ đầu năm đến nay đã giúp Ngân hàng Nhà nước giải quyết được nhiều vấn đề trong điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt hạn chế được tình trạng đầu cơ, găm giữ ngoại tệ. Tuy nhiên, bên cạnh ưu tiên nắm giữ tiền gửi bằng VNĐ, nhiều người dân có vốn nhàn rỗi đang quan tâm đến kênh tiền gửi gắn liền với xu thế của giá vàng, ngoại tệ.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Là doanh nghiệp lớn trong ngành và có thị phần lớn nhất khu vực phía Nam nhưng CTCP Xi măng Hà Tiên (HT1) đang bị nghi vấn về khả năng năng thanh toán nợ do phải gánh chịu lãi vay khủng.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi quy định người nộp thuế phải nộp thuế trước thời điểm thông quan hoặc giải phóng hàng và áp dụng ân hạn nộp thuế khi có bảo lãnh của tổ chức tín dụng, đang gây sốc đối với các doanh nghiệp thủy sản, dệt may, da giày, điện tử… Không đồng tình với đề xuất trên của Bộ Tài chính, các doanh nghiệp thủy sản cho rằng nếu dự thảo thành luật sẽ tăng khó khăn.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.