Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 17-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 17-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 17-9 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những năm trở lại đây, TPHCM đã đầu tư một nguồn vốn rất lớn cho các công trình tiêu thoát nước, nhờ đó nhiều điểm ngập nặng, nhất là ở khu vực trung tâm đã được xóa, giải quyết triệt để. Tuy nhiên, cho đến nay hàng loạt công trình chống ngập vẫn đang trong tình trạng dang dở, khiến hàng triệu hộ dân phải sống chung với ngập nước mỗi khi có mưa lớn hoặc triều cường.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Đến thời điểm kết thúc tháng 9-2015, hệ thống ngân hàng phải đưa tỷ lệ nợ xấu về dưới 3% là mục tiêu mà Chính phủ giao cho Ngân hàng Nhà nước. Với tình hình hiện nay mục tiêu này chắc chắn sẽ đạt được. Tuy nhiên, việc xử lý nợ xấu bằng các công cụ chỉ giảm trên sổ sách, còn trên thực tế nợ xấu vẫn chưa có nhiều thay đổi.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Các nhà kinh tế học Ngân hàng Hồng Công Thượng Hải (HSBC) nhận định: “Bất chấp mọi bất ổn trên thế giới, Việt Nam đã nổi lên với những tin tức và các chỉ số kinh tế tích cực. Đây là lý do HSBC tin tưởng các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ thành công tại thị trường Việt Nam”.

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Cụm từ “khủng hoảng di cư” được nhắc đến nhiều kể từ tháng 4 năm nay, sau khi 5 chiếc thuyền chở người di cư đến châu Âu bị chìm ở Địa Trung Hải, làm chết tổng cộng hơn 1.200 người. Dòng người tị nạn từ Trung Đông và châu Phi đang đổ sang châu Âu ngày càng nhiều, tạo thành cuộc khủng hoảng di cư lớn nhất kể từ sau thế chiến thứ hai.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.