Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 17-3

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 17-3 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 17-3 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Năm 2015, Việt Nam thực hiện những mục tiêu chính, như phục hồi tăng trưởng, duy trì ổn định vĩ mô, tái cơ cấu các lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước, hệ thống ngân hàng thương mại, cải cách bộ máy và hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, từ năm 2014 đến 2015 dù được chọn là năm doanh nghiệp quốc gia, nhưng Chính phủ vẫn còn nợ doanh nghiệp tư nhân rất nhiều vấn đề chưa tháo gỡ. Vì vậy trong năm 2016 phải tập trung giải quyết các vướng mắc để thúc đẩy, tạo điều kiện doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh và hội nhập.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Lẽ ra theo lý thuyết khi lãi suất tiền gửi USD giảm xuống 0% người dân sẽ bán ngoại tệ và gửi tiết kiệm bằng tiền đồng, nhưng thực tế tiền gửi bằng USD thời gian qua vẫn tăng vọt và dường như việc găm giữ ngoại tệ có xu hướng tăng. Một nghịch lý khác là hiện nhiều ngân hàng và Chính phủ vẫn phải vay ngoại tệ hoặc huy động vốn từ trái phiếu với lãi suất cao.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Thời gian gần đây, mã HAG của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là tâm điểm chú ý của giới đầu tư bởi liên tục nhiều thông tin xuất hiện. Vậy triển vọng của giá HAG trong thời gian tới sẽ ra sao?

*NHÌN RA THẾ GIỚI: Khi nói đến các thành phố, cụm từ "đáng sống" được nhắc đến nhiều nhất. Vậy một thành phố như thế nào là đáng sống? Cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu lĩnh vực, tạp chí Hoa Kỳ Metropolis vừa chọn ra những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống, làm việc và vui chơi. Các thành phố đều có những ưu thế riêng và điều đó làm nên diện mạo của thành phố đáng sống.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất