Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 17-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC hành sáng thứ năm 17-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 17-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: “Đầu tư ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam đã đến thời hái quả” là nhận định của Cục Đầu tư nước ngoài. Theo đó, tính lũy kế đến năm 2012, các dự án đầu tư ra nước ngoài đã mang về 430 triệu USD tiền lãi, tập trung các lĩnh vực dầu khí, viễn thông, cao su. Tuy nhiên, đầu tư ra nước ngoài cũng đồng nghĩa với mang ngoại tệ ra khỏi đất nước. Do vậy, vẫn cần những tính toán thận trọng để mang lại hiệu quả cao nhất trong hoạt động này.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 01 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư 21 quy định về hoạt động cho vay, đi vay; mua, bán có kỳ hạn giấy tờ có giá giữa các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đã gỡ khó ở một số quy định, được xem là cơ hội khơi thông dòng chảy vốn trên liên ngân hàng.

*CHỨNG KHOÁN-CƠ HỘI ĐẦU TƯ: Những ngày qua, nhà đầu tư đang bàn tính thiệt hơn khi đầu tư vào Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF), hoạt động theo hình thức quỹ mở. VFF chính là “sản phẩm” của VinaWealth, hiện có vốn điều lệ 39,21 tỷ đồng, trong đó VinaCapital sở hữu 49% còn lại là các nhà đầu tư cá nhân trong nước.

*DOANH NGHIỆP-PHÁT TRIỂN: Trước sự việc giá trứng gia cầm tăng đột biến trong những ngày đầu năm 2013 gây tâm lý lo lắng cho người tiêu dùng, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân, một trong những doanh nghiệp đã nhiều năm tham gia chương trình bình ổn giá.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

Vietnam Airlines và trật tự ưu tiên các gói giải cứu kinh tế

(ĐTTCO)-Trong báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Kiểm toán Deloitte cho biết do nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạn, nên khả năng hoạt động liên tục của hãng phụ thuộc sự hỗ trợ về tài chính của Chính phủ, cũng như việc được gia hạn thanh toán các khoản vay phải trả từ các ngân hàng, tổ chức tín dụng, nhà cung cấp và diễn biến của dịch bệnh.