Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 16-7

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 16-7 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 16-7 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trước sự cải thiện của tăng trưởng dư nợ tín dụng 6 tháng đầu năm nay, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình cho biết có thể điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng tín dụng lên 17%. Đồng thời, nhà điều hành cũng vừa nới room tăng trưởng dư nợ tín dụng cho hàng loạt ngân hàng thương mại lên mức 30-36% để có thêm dư địa cho vay. Nhưng liệu tín dụng có tăng trưởng nóng khi vốn vào bất động sản đang được các ngân hàng đẩy mạnh?

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Việc Ngân hàng Nhà nước quyết định nới room tăng trưởng tín dụng cho 12 ngân hàng với mức tăng  cao nhất lên đến 36% được xem là một quyết định kịp thời, phù hợp với bối cảnh của nền kinh tế và hệ thống tài chính hiện nay. Quyết định nới room tín dụng cũng phần nào giảm áp lực nợ xấu khi tổng dư nợ của ngân hàng tăng lên.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Ngân hàng, chứng khoán rồi đến bảo hiểm lần lượt đã trở thành những “đầu kéo” của thị trường chứng khoán trong thời gian qua. Sự bùng nổ của VCB, BID hay SSI, HCM rồi BVH, BMI đã tạo ra những cơ hội và sự hưng phấn cho NĐT. Nhóm CP nào sẽ trở thành “đầu kéo” của thị trường chứng khoán trong thời gian tới đây?

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Thịt heo là một trong những mặt hàng Liên minh kinh tế Á Âu quan tâm. Cùng với đó, đây cũng là nhóm hàng Việt Nam và liên minh cam kết sẽ cắt giảm thuế theo lộ trình 3-5 năm. Liệu các doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng cơ hội này đẩy mạnh xuất khẩu.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là  sẽ đưa những công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước nếu có nhu cầu.

“Sức mạnh mềm” của Việt Nam

(ĐTTCO)-Trả lời ĐTTC, ông NGUYỄN PHÚ BÌNH, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nhận xét việc đón công dân về nước để đảm bảo an toàn tính mạng cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ cách làm đúng, có thể xem là cách xây dựng “sức mạnh mềm” của Việt Nam, không phải quốc gia nào cũng làm được.