Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 15-9

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-9 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.
Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 15-9 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam được đánh giá là khu vực có đóng góp lớn về vốn, tăng trưởng GDP, xuất khẩu và tạo ra hàng triệu việc làm cho người lao động. Nằm trong tốp 5 của khu vực châu Á - Thái Bình Dương và là á quân Đông Nam Á, thu hút FDI đã tạo động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Việt Nam trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, khi các hiệp định thương mại tự do (FTA) ngày càng mở ra nhiều cơ hội cho Việt Nam thu hút vốn FDI, cũng đã nảy sinh nhiều hệ lụy về môi trường.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Để thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản, các ngân hàng thương mại nhà nước đã đăng ký khoản vốn 10.000 tỷ đồng cho ngư dân vay vốn đóng tàu. Dù bắt đầu triển khai từ cuối tháng 8-2014 và thời gian thực hiện đến hết năm 2016, nhưng đến giữa tháng 8-2016, dư nợ thực tế mới chỉ đạt 4.288 tỷ đồng vì nhiều vướng mắc xảy ra khiến nhiều trường hợp không tiếp cận được vốn ưu đãi này.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Sau 3 ngày bước giá tại HOSE được chia nhỏ, vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng đây vốn dĩ là điều phổ biến mỗi khi cơ chế giao dịch mới được áp dụng.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Thời gian gần đây, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất liên tiếp xảy ra ngập nước các bãi đỗ, ảnh hưởng trực tiếp đến hàng trăm chuyến bay, không chỉ uy hiếp an toàn hàng không mà thiệt hại về kinh tế không nhỏ. Điều đáng nói, những trận mưa chỉ hơn 100mm nhưng khu vực sân bay đã ngập ở độ sâu 20-40cm.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.