Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 15-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 15-5 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thời kỳ thị trường bán lẻ trong nước chỉ xoay quanh một vài tên tuổi lớn như Big C, Metro Cash & Carry, Co.opmart, Maximart… thực sự đã qua. Sự đổ bộ ào ạt vào thị trường nội địa của các tên tuổi hàng đầu trên thế giới đang khiến thị trường này trở nên sôi động nhưng cũng khốc liệt hơn bao giờ hết, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế vẫn chưa hồi phục.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Năm 2014, rất nhiều kỳ vọng dòng tín dụng dành cho doanh nghiệp được khơi thông, tuy nhiên đến thời điểm này tăng trưởng vẫn đang ì ạch. Ngân hàng thương mại rất muốn bơm vốn để doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và ngân hàng thu lợi nhuận, nhưng bài toán cho vay vẫn chưa thông bởi lượng khách hàng đủ điều kiện rất hạn chế trong khi nền kinh tế vẫn đang trì trệ, cơ hội phục hồi của doanh nghiệp còn mơ hồ.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dệt may được kỳ vọng là ngành được hưởng lợi lớn nhất khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Thế nhưng, nhóm cổ phiếu dệt may đang niêm yết trên thị trường chứng khoán lại không có nhiều doanh nghiệp tận dụng được lợi thế này.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, cho biết năm 2015, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ chính thức được thành lập, mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang lại thách thức lớn cho doanh nghiệp Việt Nam. Nhà nước và doanh nghiệp cần làm gì để chuẩn bị cho AEC?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.