Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 15-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 15-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 15-5 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thời kỳ thị trường bán lẻ trong nước chỉ xoay quanh một vài tên tuổi lớn như Big C, Metro Cash & Carry, Co.opmart, Maximart… thực sự đã qua. Sự đổ bộ ào ạt vào thị trường nội địa của các tên tuổi hàng đầu trên thế giới đang khiến thị trường này trở nên sôi động nhưng cũng khốc liệt hơn bao giờ hết, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế vẫn chưa hồi phục.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Năm 2014, rất nhiều kỳ vọng dòng tín dụng dành cho doanh nghiệp được khơi thông, tuy nhiên đến thời điểm này tăng trưởng vẫn đang ì ạch. Ngân hàng thương mại rất muốn bơm vốn để doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và ngân hàng thu lợi nhuận, nhưng bài toán cho vay vẫn chưa thông bởi lượng khách hàng đủ điều kiện rất hạn chế trong khi nền kinh tế vẫn đang trì trệ, cơ hội phục hồi của doanh nghiệp còn mơ hồ.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Dệt may được kỳ vọng là ngành được hưởng lợi lớn nhất khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP). Thế nhưng, nhóm cổ phiếu dệt may đang niêm yết trên thị trường chứng khoán lại không có nhiều doanh nghiệp tận dụng được lợi thế này.

*DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG: Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, cho biết năm 2015, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ chính thức được thành lập, mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang lại thách thức lớn cho doanh nghiệp Việt Nam. Nhà nước và doanh nghiệp cần làm gì để chuẩn bị cho AEC?

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.