Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 14-5

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 14-5 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 14-5 ảnh 1 

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Báo cáo “Nghiên cứu sự hài lòng của người dùng 3G tại Việt Nam năm 2014” do hãng nghiên cứu thị trường GFK và Bộ Thông tin - Truyền thông cùng các nhà mạng vừa công bố cuối tháng 4-2015, đã dấy lên một cuộc tranh cãi quyết liệt trong cộng đồng người dùng 3G, khi có đến 92% người dùng đồng ý tăng giá cước. Sự cập kênh giữa giá và chất lượng 3G vẫn tiếp tục là một bài toán đau đầu kể cả khi 4G đã cận kề.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sản lượng ô tô tiêu thụ trong năm 2014 vượt mức dự báo và lên đến 157.810 xe. Nhu cầu vay tiêu dùng của khách hàng cá nhân mua xe ô tô cũng ngày càng phổ biến. Nắm bắt nhu cầu hầu hết các ngân hàng đều có chương trình giải ngân cho người vay mua xe ô tô mới lẫn cũ, kể cả ngân hàng thương mại nhà nước vốn trước đây không chú ý đến lĩnh vực này.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: 3 phiên giảm liên tiếp đã khiến VN Index từ 552 điểm xuống 543 điểm và thị trường chứng khoán tiếp tục có những diễn biến khắc nghiệt để thử thách nhà đầu tư. Phiêm hôm qua 13-5, VN Index lại có thêm một lần “lún” xuống ngưỡng 540 điểm vào buổi sáng, nhưng sau đó đã “đào thoát” thành công.

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1-7-2015 mở cửa khá rộng cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Liệu phân khúc khách hàng này có tạo nên sức nóng mới cho thị trường bất động sản? Theo Cục Đăng ký và Thống kê (thuộc Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên - Môi trường) cả nước có 427 trường hợp người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam, trong đó TPHCM có 342 trường hợp.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất