Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 14-1

Mời quý độc giả đón đọc báo ĐTTC phát hành sáng thứ năm ngày 14-1 với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

 Đón đọc ĐTTC phát hành sáng thứ năm 14-1 ảnh 1

*CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Những bất ổn chính trị trên thế giới, kinh tế toàn cầu dự báo khó phục hồi... đang được xem là nguyên nhân khiến giá dầu chỉ loanh quanh 30-60USD/thùng. Việc giá dầu thấp đang tạo một thách thức rất lớn lên ngân sách nước ta khi dự toán thu từ dầu thô khoảng 60USD/thùng, trong khi đó kể từ đầu năm 2016 giá dầu liên tục lao dốc và chỉ còn 30USD/thùng vào ngày 12-1.

*TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Cặp đôi “lãi suất-tỷ giá” khó tách rời nhau khi tỷ giá có cơ chế điều hành mới theo tỷ giá trung tâm, nên lãi suất trong năm 2016 được dự báo khó có dư địa giảm thêm. Thực tế diễn biến gần đây cho thấy, hầu hết ngân hàng đều nâng lãi suất huy động dài hạn. Điều này cho thấy nhu cầu vốn trên thị trường đang ở mức cao.

*CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Chưa kịp hoàn hồn sau hàng loạt sự cố liên quan đến lãnh đạo CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (JVC), cổ đông của doanh nghiệp này tiếp tục lo lắng với báo cáo tài chính bán niên soát xét (kết thúc ngày 30-9-2015). Từ con số lãi hơn 4 tỷ đồng trước kiểm toán, JVC bất ngờ lỗ hơn 623 tỷ đồng.  

*XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Dù thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi, nhưng nhiều khu đất vàng có vị trí đắc địa tại TPHCM đang rơi vào tình trạng lãng quên. Những khu đất giá trị hàng ngàn tỷ đồng này một thời từng được các nhà đầu tư săn lùng, xí chỗ nhưng sau đó lại rút lui với nhiều lý do.

Và nhiều chuyên mục khác...

MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phút lơ là  thổi bay thành quả chống dịch

Một phút lơ là thổi bay thành quả chống dịch

(ĐTTCO)-Số ca lây nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh từng ngày và có những diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều tỉnh và thành phố đã thực hiện giãn cách xã hội, TPHCM đang cân nhắc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những điều này khiến cho chúng ta có vẻ như đang tiến đến gần việc phải thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch theo nội dung Chỉ thị 16 một lần nữa.